Anh chị và các bạn giúp mình với
R rainningtear 22 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N nguyenbahiep1 22 Tháng mười một 2012 #2 rainningtear said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX](1+\sqrt{2})^{3x} + (\sqrt{2}-5).(1+\sqrt{2})^{2x} +3.(1+\sqrt{2})^{x}+ 1- \sqrt{2} = 0 \\ \\ u =(1+\sqrt{2})^{x}\\ \\ u^3 + (\sqrt{2}-5).u^2 +3.u+ 1- \sqrt{2} = 0 \\ \\ u = 1 \Rightarrow x = 0 \\ \\ u^2 + (\sqrt{2}-4)u + \sqrt{2}-1 = 0 \\ \\ \Delta = 22-12.\sqrt{2} = ( 2 -3.\sqrt{2})^2 \\ \\ u_1 = 3-2\sqrt{2} = (\sqrt{2}-1)^2 \Rightarrow x = - 2 \\ \\ u_2 = \sqrt{2}+1 \Rightarrow x = 1 [/laTEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2012
rainningtear said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX](1+\sqrt{2})^{3x} + (\sqrt{2}-5).(1+\sqrt{2})^{2x} +3.(1+\sqrt{2})^{x}+ 1- \sqrt{2} = 0 \\ \\ u =(1+\sqrt{2})^{x}\\ \\ u^3 + (\sqrt{2}-5).u^2 +3.u+ 1- \sqrt{2} = 0 \\ \\ u = 1 \Rightarrow x = 0 \\ \\ u^2 + (\sqrt{2}-4)u + \sqrt{2}-1 = 0 \\ \\ \Delta = 22-12.\sqrt{2} = ( 2 -3.\sqrt{2})^2 \\ \\ u_1 = 3-2\sqrt{2} = (\sqrt{2}-1)^2 \Rightarrow x = - 2 \\ \\ u_2 = \sqrt{2}+1 \Rightarrow x = 1 [/laTEX]
N nguyenbahiep1 22 Tháng mười một 2012 #4 rainningtear said: anh giúp em câu này nữa ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX](\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{x}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{x}{3}} = 1 \\ \\ TH_1 : x > 3 \Rightarrow VT < (\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} = 1 \Rightarrow vonghiem \\ \\ TH_2 : x < 3 \Rightarrow VT > (\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} = 1 \Rightarrow vonghiem \\ \\ dapan x = 3[/laTEX]
rainningtear said: anh giúp em câu này nữa ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX](\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{x}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{x}{3}} = 1 \\ \\ TH_1 : x > 3 \Rightarrow VT < (\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} = 1 \Rightarrow vonghiem \\ \\ TH_2 : x < 3 \Rightarrow VT > (\frac{4-\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} + (\frac{4+\sqrt{15}}{8})^{\frac{3}{3}} = 1 \Rightarrow vonghiem \\ \\ dapan x = 3[/laTEX]