Cho tứ giác ABCD. C/m (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA:)
N nh0xpenny_kut3 6 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD. C/m (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD. C/m (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA
8 816554 6 Tháng bảy 2010 #2 nh0xpenny_kut3 said: Cho tứ giác ABCD. C/m (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: AB+BC+CD+AD> 2AC AB+CD+AD+BC>2BD \Rightarrow AB+BC+CD+AD>AC + BD lại có: [TEX]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/TEX] < 2AC \Rightarrow [TEX]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/TEX] < AC+BD \Rightarrow (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA
nh0xpenny_kut3 said: Cho tứ giác ABCD. C/m (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: AB+BC+CD+AD> 2AC AB+CD+AD+BC>2BD \Rightarrow AB+BC+CD+AD>AC + BD lại có: [TEX]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/TEX] < 2AC \Rightarrow [TEX]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/TEX] < AC+BD \Rightarrow (AB+BC+CD+DA)/2<AC+BD<AB+BC+CD+DA