anh chị nào giỏi hóa sem hộ em bài này với em lớp 8

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhham96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 : Hỗn hợp khí A gồm
latex.php
,
latex.php
và khí X. Xác định khí X có trong hỗn hợp , biết rằng trong hỗn hợp A khí CO có số mol gấp 3 lần
latex.php
và hỗn hợp A có
latex.php
=32

Bài 5:Nung m(g)
latex.php
sau 1 thời gian giải phóng 2,24l
latex.php
(đktc) , lượng chất rắn còn lại cho vào 56,6g
latex.php
được hỗn hợp X. Hòa tan hoàn toàn X bằng 100g
latex.php
thấy thoát ra 1,12 l
latex.php
(đktc) . Dung dịch còn lại có khối lượng là 300g . Tìm m . Biết có các phản ứng :
latex.php
\Rightarrow
latex.php
+
latex.php

latex.php
+
latex.php
\Rightarrow
latex.php
+
latex.php

latex.php
+
latex.php
\Rightarrow
latex.php
+
latex.php
+
latex.php
 
G

gacon96

bài 4: Gọi 3a là số mon CO =) a là số mon CO2. Ta có
28. 3a + 44a + X/ 4a + n = 32
=) 128a + x = 128a + 32n
=) X = 32n =) X = 32 (S) hoặc 64 (SO2) (cái này tui đoán bậy vì tới đây chả biết làm sao nữa
bài 5: Hình như bài nay cho sai đề, Đem hh gồm Cao và CaCO3 vào H2O thì Cao phải phản ứng để tạo ca Ca(OH)2 chứ. Bài này vừa cho số nol vừa cho khối lượng. Nếu tính theo số mon thì m = 15g còn tính theo khối lượng thì m > 100g (quên số rồi). Ko biết đề có sai ko nữa, tại tui thấy nhiều điểm vô lí quá nên nói vậy thôi :D bạn kiểm tra dùm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom