Anh chị nào biết làm chỉ rõ cho em hiểu với nha.^^

H

hocgioi2013

Thực nghiệm cho biết nguyên tố natri chiếm 59% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố Luu huỳnh
Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất


gọi cthh:NaxSy
x:y=mNa/MNa:mS/Ms=2.5:1.25=2
cthh:Na2S

sorry hơi ẩu tí
 
Last edited by a moderator:
N

nguyengiahoa10

Thực nghiệm cho biết nguyên tố natri chiếm 59% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố Luu huỳnh
Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất


gọi cthh:NaxSy
x:y=mNa/MNa:mS/Ms=2.5:1.25=2
cthh:Na2O
Tại sao hợp chất của Natri với Lưu huỳnh mà đáp án lại là Natri oxit được vậy bạn?
Đáp án của bài này là: $Na_2S$
PTK tự tính, hướng làm của bạn trên đúng rồi, chỉ sai phần kết luận tên hợp chất.
 
L

ltvien

Thực nghiệm cho biết nguyên tố natri chiếm 59% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố Luu huỳnh
Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất


gọi cthh:NaxSy
x:y=mNa/MNa:mS/Ms=2.5:1.25=2
cthh:Na2O

Thực nghiệm cho biết nguyên tố natri chiếm 59% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố Luu huỳnh
Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất
-------------------------------------------------------
Gọi công thức hoá học của hợp chất là $Na_xS_y$
Ta có $Na$ luôn có hoá trị I \Leftrightarrow công thức hoá học $Na_xS$

Ta có nguyên tố $Na$ chiếm 59% khối lượng \Leftrightarrow $\frac{23 . x. 100}{23. x + 32}$ = 59%
\Rightarrow x = 2
Vậy công thức hoá học của phân tử là $Na_2S$
 
Top Bottom