anh chi giup em voi a! em cam on

L

lovelyelephant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nong 1 hon hop bot Al va Fe2O3 trong moi truong khong co khong khi den khi phan ung xay ra hoan toan. De nguoi, nghien nho, tron deu hon hop thu duoc sau phan ung roi chia lam 2 phan co khoi luong khong bang nhau.
- Cho phan 1 vao dung dich NaOH du, thu duoc 8.96 l khi dktc va chat ran khong tan co khoi luong bang 44.8% khoi luong cua phan 1.
- Hoa tan het phan 2 trong dung dich HCl, thu duoc 26.88 l khi H2 dktc.
a) tinh khoi luong phan 1 va phan 2
b) tinh khoi luong tung chat trong hon hop ban dau.
 
H

hanhnguyen27

Đt hóa mình cx học bài này rùi.
Đầu tiên gọi mphần 2 bằng a lần mphần 1
Pư nhiệt nhôm:
2Al + Fe2 O3 = 2fe + al2o3
Gọi n fe phần 1 là x
Pư ở phần 1:
Al2o3 + naoh= naalo2 + h2o
Al + naoh + h2o = naalo2 + 3/2h2
Nh2 = 8,96/22,4 = 0,4 mol
Vì theo pư nhiệt nhôm ta thấy n¬al2o3 =1/2 n fe nên nal2o3 = 1/2x
Lại có m phần 1 bằng 4/15.27+1/2x.102+56x
Suy ra: 56x/m phần 1 bằng 0.448 rút ra đk x bằng 0,4 hay sao ý.
Típ đến pư ở phần 2 :
2al+ 6hcl= 2alcl3 + 3h2
4/15a 0,4a
Fe +2 hcl= fecl2 + h2
Ax ax
Al2o3 +6hcl= 2alcl3 +3h2o
Rút ra 0,4 a + ax= 1,2 suy ra a=1,5
Sau đó thay vào tự tính bạn nhé!
 
Top Bottom