Toán 7 Anh chị giải hộ em bài này với ạ. Hình học lớp 7

Rip_baconhairVN

Học sinh mới
8 Tháng mười hai 2023
2
0
1
14
TP Hồ Chí Minh
Giải:

Góc N > góc P nên góc NMP > góc N. Tia phân giác của góc NMP chia góc NMP thành hai góc bằng nhau:

góc NMP = góc MDP + góc MDN
Suy ra:

góc MDN = góc NMP - góc MDP
Ta có:

góc NMP = 180 - góc N
Thay vào biểu thức trên ta được:

góc MDN = (180 - góc N) - góc MDP
góc MDP - góc MDN = góc N - góc P
Chứng minh xong.

Lưu ý:


  • Nếu góc N = góc P thì góc MDP = góc MDN = 45°.
  • Nếu góc N < góc P thì góc MDP - góc MDN < góc N - góc P.
    nếu sai cho mình xin lỗi
 
Top Bottom