anh chi em giup em bai hoa di em can rat gap ne huhuhuhuhu

J

johncenapro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số miligam KOH cần để trung hoà lượng axit béo tự do có trong 1g chất béo được gọi là chỉ số axit của chất béo, để xà phòng hoá 100kg triolein có chỉ số axit bằng 7 cần 14,1kg natri hidroxit. Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn, tính khối lượng xà phòng thu được.

Bài 2:Rượu 40 độ là loại rượu trong đó ancol etylic chiếm 40% về thể tích. Người ta dùng một loại nguyên liệu nguyên liệu chứa 50% glucozơ để lên men thanh rượu với hiệu suất 80%.
Bài 3: Từ một loại rượu nguyên liệu chứa 80% tinh bột, người ta sản xuất ancol etylic bằng phương pháp lên men. Sự hao hụt trong quá trình là 20%. Từ ancol etylic người ta pha thành cồn 90 độ. Tính thể tích cồn thu được từ 1 tấn nguyên liệu biết rằng khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8g/ml.
 
2

2f8

Bài 3: Từ một loại rượu nguyên liệu chứa 80% tinh bột, người ta sản xuất ancol etylic bằng phương pháp lên men. Sự hao hụt trong quá trình là 20%. Từ ancol etylic người ta pha thành cồn 90 độ. Tính thể tích cồn thu được từ 1 tấn nguyên liệu biết rằng khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8g/ml
1 tấn nguyên liệu => mtinh bột=(1000*80)/100=800kg
C6H12O6 \Rightarrow2 C2H5OH + 2CO2
800/162---->2*800/162(mol)
số mol của n(C6H10O5)n=800/162
nC6H12O6=n(C6H10O5)n=800/162
nC2H5OH=(2*800/162)*80/100=3,95(mol)
=>mC2H5OH=181,7(kg)
có m=D*V
=>V= m/D= 181,7/8,8=227,125(l)
mà có nồng độ là 90=> V=90/100*227,125=204,4(l)
 
J

johncenapro

dung roi bai 2 cho thieu de
em xi bo sung la Để thu được 2,3lit ruou 40 độ cần dùng bao nhiêu kilogam nguyên liệu nói trên? Biết rằng khối lượng riêng của ancol etylic la 0,8g/ml
 
Top Bottom