Anh chị à!Cho nhóc hỏi bài tập này với! Phần quang hình ạ!

C

cobetocmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị à!Cho nhóc hỏi bài tập này với! Phần q

Bài tập:

Một bản mặt song song có bề dày 6cm,chiết suất n = 1,5 được đặt trong không khí. Điểm sáng S cách bản 20cm.Ảnh S' của S qua bản mặt song song cách bản mặt song song 1 khoảng là:
A.10cm
B.14cm
C.18cm
D.22cm

Anh chị giúp nhóc nha!!! Nhóc vừa mới học Quang hình học được có 2 buổi zậy nên chưa làm thuần thục lắm!!! Hổng hỉu sao nhóc ra đáp số là 19cm.hị. Mà đáp án thì đâu có đáp số này! Chắc nhóc làm sai rùi! Anh chị giảng cho nhóc với!!! Nhóc cảm ơn anh chị nhìu nhìu nha!!!
 
T

thefool

Re: Anh chị à!Cho nhóc hỏi bài tập này với! Ph?

cobetocmay said:
Bài tập:

Một bản mặt song song có bề dày 6cm,chiết suất n = 1,5 được đặt trong không khí. Điểm sáng S cách bản 20cm.Ảnh S' của S qua bản mặt song song cách bản mặt song song 1 khoảng là:
A.10cm
B.14cm
C.18cm
D.22cm

Anh chị giúp nhóc nha!!! Nhóc vừa mới học Quang hình học được có 2 buổi zậy nên chưa làm thuần thục lắm!!! Hổng hỉu sao nhóc ra đáp số là 19cm.hị. Mà đáp án thì đâu có đáp số này! Chắc nhóc làm sai rùi! Anh chị giảng cho nhóc với!!! Nhóc cảm ơn anh chị nhìu nhìu nha!!!
Kết quả là 18cm.
Nhóc làm thế nào?,tổng quát nè:
d là bề dày bản mặt song song,x là khoảng cách từ S đến bản mặt song song thì ảnh S' cách bản mặt là :
[tex]x-d(1-\frac{1}{n})[/tex]
 
C

cobetocmay

hichic

Lúc nhóc hỏi bài nè nhóc chưa được biết đến công thức: x = e.(1- 1/n)
hì, hum nay đi học về thấy giáo cho nhóc chứng minh công thức nè và áp dụng vào bài này rùi!!!
hic. Cảm ơn anh thefool nhìu nhìu nha!!! :)
 
Q

quycondoraemon

bài này ra 18cm bà ạ oe mà bà lấy bài này ửo đâu ra thía nhỉ?????????/^^! ah linh này bà chỉ cho tôi cách sử dụng fong trong dien dan đi pm cho tui nhá^^! củm ơn vì mấy bài toán tui làm xong rùi hehe tiện cho tui muon may quyen toan nang cao nhá^^!
 
D

dungno1

Theo mình biết thì phần bản mặt song song và lưỡng chất phẳng ko thi đại học nên ko cần học chứ.
???/
 
Top Bottom