{ Anh 9 } Who vs WHose

Status
Không mở trả lời sau này.
T

takitori_c1

tớ đâu có sai đâu
The man is an architect . We play with his son every day .
whose ở đây thay thế cho his mà
whose hok thay thế cho N đứng trước nó
nó được dùng trước N để nói cái gì của ai đó
à tớ nhầm
thông cảm! nhầm thành cái who
thế là 2 cái đều đúng ak`
 
D

diema3

E làm là which nhưng đáp án lại là whose =.=!

Còn cái " that " thì sao hả chj ?

câu nì nữa

Ha long Bay .... consists of hundreds of beautiful islands , is the world's heritage

nếu chính xác ra thì câu đó phải là of which để nói về cái gì đó của vật gì

câu đó chọn WHICH
đây là mệnh đề quan hệ không xác định hok dùng THAT
 
B

babykh0cnhe

bạn ơi nhưng mà em ý .............. ở sau cat cơ mà
ý là thay cho the cat. thì dùng whose bình thương mà
thì tớ có nói gj đâu , hai cái đều đúng nhưng nếu có cả hai câu thj ta xem xét trg hợp để lựa chọn chứ :D
nhưng trong chương trình học sách giáo khoa rất ít khi sử dụng whose thay thế cho sở hữu của vật
E làm là which nhưng đáp án lại là whose =.=!

Còn cái " that " thì sao hả chj ?

câu nì nữa

Ha long Bay .... consists of hundreds of beautiful islands , is the world's heritage
That dc dùng để thay thế cho who, whom, which nhưng nếu nó là mệnh đề xác định thj em hok đc thay thế thậm chí hok đc lược bỏ who, whom, which... dù nó có là tân ngữ
Chỗ điền này em dùng which :D
 
Last edited by a moderator:
D

diema3

That dc dùng để thay thế cho who, whom, which nhưng nếu nó là mệnh đề xác định thj em hok đc thay thế thậm chí hok đc lược bỏ who, whom, which... dù nó có là tân ngữ
Chỗ điền này em dùng where
chị ơi sao chỗ này lại dùng where ????????????

Ha long Bay .... consists of hundreds of beautiful islands , is the world's heritage

where chỉ được dùng khi sau nó là 1 mệnh đề đây là điểm khác biệt giữa where và which mà ?


 
B

babykh0cnhe

chị ơi sao chỗ này lại dùng where ????????????

Ha long Bay .... consists of hundreds of beautiful islands , is the world's heritage

where chỉ được dùng khi sau nó là 1 mệnh đề đây là điểm khác biệt giữa where và which mà ?


ah chj nhầm where hok bao h đóng vai trò là chủ ngữ :D:D
...........................................
 
K

kira_l

mod Anh xóa bài em ở đây nhá :))

Đến khi thi học kì hãy mở ra ạ :">

Em kt xong rồi :))

Cám ơn mấy chị nhiều lắm :-*
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom