andethit - xeton

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X,Y,Z là 4 andehit no hở đơn chức đồng đẳng liên tiếp trong đó Mt= 2,4 Mx . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Z rồi hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu ?
2. đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hỗn hợp X gồm 2 andehit no , mạch hở dinh ra 1,792 l CO2 ở đktc . Mặt khắc toàn bộ lượng x trên phản ứng vừa đủ 0,08 mol H2 ( xt, ni,to) . công thức của hai andehit trong x?
 
T

thupham22011998

2. đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hỗn hợp X gồm 2 andehit no , mạch hở dinh ra 1,792 l CO2 ở đktc . Mặt khắc toàn bộ lượng x trên phản ứng vừa đủ 0,08 mol H2 ( xt, ni,to) . công thức của hai andehit trong x?

Gọi công thức trung bình của 2 anđêhit là CnH2nOz

Ta có: n=0,08:0,05=1,6

-->Phải có HCHO

Anđehit còn lại có số C= số O

--> CTCT là (CHO)2
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Vì X,Y.Z,T là anđêhit no, đơn chức, mạch hở kế tiếp nhau trong day đồng đẳng nên gọi X:CnH2nO thi T:C(n+3)H(2n+6)O
MT=2,4MX->14n+42+16=2,4(14n+16)->wn=1X:HCHOZ:C2H5CHO
C2H5CHO+4O23CO2+3H2O
0,1---------------0,3----0,3
CO2+Ca(OH)2CaCO3+H2O
0,3--------------0,3
Độ chênh lệch của dung dịch :mCO2+mH2O-mCaCO3=-11,4
Khối lượng dung dịch giảm 11,4g
 
Top Bottom