Andehyt tác dung với Ag2O

J

joke_joke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 andehyt A và B. Chia 0,06 mol Hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau : Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được CO2 và H2O.với tỉ lệ tương ứng là 1:1. Cho phần 2 tác dụng với 1 lượng dư Ag2O trong dung dịch NH3 thu được 8,64 gam Ag. Công thức cấu tạo của A và B là ? A. HCHO và CH3-CHO ; B. CH3-CHO và CH3CH2CHO ; C. CH3-CHO và CH2=CH-CHO ; D. HCHO và CH2=CH-CHO.
 
Last edited by a moderator:
H

hercules_1194

Giúp mình giải bài này với !!!
Hỗn hợp X gồm 2 andehyt A và B. Chia 0,06 mol Hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau : Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được CO2 và H2O.với tỉ lệ tương ứng là 1:1. Cho phần 2 tác dụng với 1 lượng dư Ag2O trong dung dịch NH3 thu được 8,64 gam Ag. Công thức cấu tạo của A và B là ? A. HCHO và CH3-CHO ; B. CH3-CHO và CH3CH2CHO ; C. CH3-CHO và CH2=CH-CHO ; D. HCHO và CH2=CH-CHO.

n mỗi phần = 0,03 mol
nAg = 0,08 mol
\Rightarrow X có HCHO
khi đốt HCHO thì nCO2 = nH2O \Rightarrow anđehit còn lại là anđehit no đơn chức mạch hở \Rightarrow CH3CHO
\Rightarrow A
 
Top Bottom