Hóa 11 anđehit

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,44 gam hỗn hợp 2 anđehit no, mạch hở có khối lượng phân tử bằng nhau, trong phân tử chứa không quá 2 nhóm chức, phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 52,92 gam Ag. Biết thể tích hơi của hỗn hợp anđehit trên nhỏ hơn thể tích của 4,8 gam oxi đo cùng đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Một anđehit trong hỗn hợp có công thức là:
A. C3H6O. B. C4H8O. C. C5H10O. D. CH2O.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho 10,44 gam hỗn hợp 2 anđehit no, mạch hở có khối lượng phân tử bằng nhau, trong phân tử chứa không quá 2 nhóm chức, phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 52,92 gam Ag. Biết thể tích hơi của hỗn hợp anđehit trên nhỏ hơn thể tích của 4,8 gam oxi đo cùng đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Một anđehit trong hỗn hợp có công thức là:
A. C3H6O. B. C4H8O. C. C5H10O. D. CH2O.

Mol andehit < mol O2 = 4,8/32 = 0,15
M andehit > R + 29z = 10,44/0,15 = 69,6
Mol AgNO3 = 52,92/108 = 0,49
Mol X : mol Ag = 0,15 : 0,49 = 1 : 3,2 => X: R-CHO a mol và R1-(CHO)2 b mol, mỗi chất có phân tử lượng M
=> a + b < 0,15
Và 2a + 4b = 0,49 => a + 2b = 0,245 => a + b > 0,1225
=> 0,1225 < a + b < 0,15
=> 69,8 < M = 14n + 16 < 85,5
=> 3,8 < n < 4,9 => n = 4 và m = 3
=> hai andehit:
C4H8O: C3H7-CHO
và C3H4O2: HOC-CH2-CHO
=> câu B
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom