Hóa 11 Anđehit

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm 2 ancol no , đơn chức , mạch hỡ kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO dư, thu được hỗn hợp X (gồm khí và hơi) có tỉ khối so với H2 là 13.75. Cho X pư với lượng dư dd AgNO3/NH3, thu được 64,8g Ag. Giá trị của m là?
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
những bài ntn thì nên xét trường hợp là CH3OH và C2H5OH
CH3OH --> HCHO + H2O
a.....................a.........a
C2H5OH --> CH3CHO + H2O
b......................b................b
nAg = 4a + 2b = 0.6
từ tỉ khối => pt : 48a + 62b = 27.5 (2a + 2b)
=> a= b = 0.1 => m = 7.8 gam
bn thích thì có thể xét trường hợp còn lại.
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom