Hóa 11 Andehit

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đem m gam andehit axetic thực hiện pứ tráng gương.Lượng Ag thu được đem hòa tan trong 200ml dd HNO3 đặc nóng vừa đủ thu được đem 448cm^3 khí nâu đỏ(dkc)
a. Viết các pứ
b. Tính m và nồng độ mol/l của dd HNO3
2.m gam hh X gồm etanol và etanal.
a.Nếu đem m gam hh X tác dụng dd AgNO3/NH3 dư thu được 5,4g Ag
b. Nếu đem m gam hh X tác dụng Na dư thu được 0,56 lít H2 (dkc)
Tính m
3.Đốt hoàn toàn chất hữu cơ A (C,H,O) mạch hở thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau và số mol oxy cần gấp 4 lần số mol của A
a.Xác định CTTN A
b.Xác định CTCT A.Biết A tác dụng H2 thu được rượu đơn chức bậc I
4.Bằng pp biện luận .Hãy xác định CTPT của các andehit A,B,C có CTTN lần lượt là
(C2H3O)n,(CHO)n,(C3H6O)n
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1.Đem m gam andehit axetic thực hiện pứ tráng gương.Lượng Ag thu được đem hòa tan trong 200ml dd HNO3 đặc nóng vừa đủ thu được đem 448cm^3 khí nâu đỏ(dkc)
a. Viết các pứ
b. Tính m và nồng độ mol/l của dd HNO3
2.m gam hh X gồm etanol và etanal.
a.Nếu đem m gam hh X tác dụng dd AgNO3/NH3 dư thu được 5,4g Ag
b. Nếu đem m gam hh X tác dụng Na dư thu được 0,56 lít H2 (dkc)
Tính m
3.Đốt hoàn toàn chất hữu cơ A (C,H,O) mạch hở thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau và số mol oxy cần gấp 4 lần số mol của A
a.Xác định CTTN A
b.Xác định CTCT A.Biết A tác dụng H2 thu được rượu đơn chức bậc I
4.Bằng pp biện luận .Hãy xác định CTPT của các andehit A,B,C có CTTN lần lượt là
(C2H3O)n,(CHO)n,(C3H6O)n
1) a) CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O --t--> CH3COONH4 + 2NH4NO3 + 2Ag
3Ag + 4HNO3 --> 3AgNO3 + NO + 2H2O
b) nNO = 0,448/22,4 = 0,02
--> nCH3CHO = 0,03, nHNO3 = 0,08
--> mCH3CHO = 1,32g, VddHNO3 = 0,08/0,2 = 0,4M
2) Bài này gọi số mol từng chất, viết ptpư rồi ghi 2 cái pt rồi giải ra là ra số mol 2 chất, rồi tìm khối lượng từng chất --> tìm m bằng tổng klg 2 chất
 
Top Bottom