Hóa 11 Andehit

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
2 ,Với công thức C4H8O có thể có đồng phân là rượu, andehit, ete và xeton:
Trong công thức có 1 nối đôi do số H trong mạch chính = 4x2 - 1 = 7
Mà -OH không được gắn với cacbon có nối đôi do bị chuyển vị thành andehit
Ta có những đồng phân sau ứng với Ancol:
CH3-CH=CH-CH2-OH
CH=CCH3-CH2-OH
CH2=CH-CHCH3-OH

Đồng phân ứng với Andehit là đồng phân no đơn chức mạch hở C3H7-CHO
CH3-CH2-CH2-CHO
CH3-CHCHO-CH3

Đồng phân ứng với ete:
CH3-O-C3H5 <C3H5 có nối đôi: 2 đồng phân>
C2H5-O-C2H3 <C2H3 có nối đôi: 1 đồng phân>
C2H4-O-C2H4 <C2H4 có nối đôi: 1 đồng phân>

Đồng phân xeton:
CH3-CO-C2H5
C2H5-CO-CH3
 
Top Bottom