Hóa anđehit

uyen1018

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho a mol một andehit X tác dụng với dd dư AgNO3/NH3 thì thu được 4a mol Ag. công thức của X là:
A.HCHO B.(CHO)2 C.R-(CHO)2 D. A, B, C đều đúng
2. đốt cháy a mol 1 andehit X thu được 2a mol CO2. mặt khác a mol X tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 4a mol Ag . công thức của X là:
A.HCHO B.(CHO)2 C.CH2=CH-CHO D. A,B,C đều sai
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1. cho a mol một andehit X tác dụng với dd dư AgNO3/NH3 thì thu được 4a mol Ag. công thức của X là:
A.HCHO B.(CHO)2 C.R-(CHO)2 D. A, B, C đều đúng
1 mol -CHO tạo ra 2 mol Ag
=> a mol X tạo 4a mol Ag => anđehit 2 chức => B, C đúng
HCHO có ctct : H-C-H..... cũng có 2 gốc -CHO
..............................||
..............................O
=> 1 mol HCHO cũng tạo 4 Ag
=> Chọn D

2. đốt cháy a mol 1 andehit X thu được 2a mol CO2. mặt khác a mol X tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 4a mol Ag . công thức của X là:
A.HCHO B.(CHO)2 C.CH2=CH-CHO D. A,B,C đều sai
số C = nCO2 / n(andehit) = 2 => andehit có 2C
"a mol X tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 4a mol Ag " => andehit 2 chức => (CHO)2
=> chọn B
 
Top Bottom