Hóa Andehit

Nhóc Cules

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
20
2
6
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X gồm H2 và hơi 2andehit ( no. đơn chức mạch hở đều có số C nhỏ hơn 4) có tỉ khối vs He là 7,4. Đun nóng 2 mol X(xt Ni) đk hỗn hợp Y tỉ khối hơi Y/He là 9,4 . Thu toàn bộ ancol trong Y rồi t/dụng vs Na(dư) dk V (l) H2 dktc . Vmax:
A.22,4 B.13,44 C.5,6 D.11,2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
22
Quảng Bình
M(X) = 4*4.7 = 18.8
gọi số mol H2 đã phản ứng là x mol
=> sau phản ứng có (2-x) mol khí
Vậy: 2*18.8 = 4*9.4*(2-x)
<=> x = 1 mol
Số mol H2 phản ứng = Số mol ancol tạo thành = 1 mol

ROH + Na = RONa + 1/2H2
1 ............................... 0.5
=> V = 11.2 lít
=> Chọn D
 
Top Bottom