Hóa ANDEHIT

Nguyễn Ngọc Thùy

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2017
12
0
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

18118728_1752910311685837_7720762923537555881_n.jpg
Giusp dựa dạng tự luận ạ
18119340_1752899908353544_5735378596175144355_n.jpg


@thienbinhgirl .......
 
Last edited by a moderator:

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
VD1:
nCO2 = nH2O= 0,13 mol
=> Anđehit thuộc loại no, đơn chức, mạch hở: CnH2n+1CHO
nC= nCO2= 0,13 mol
nH= 2nH2O= 0,26 mol
=> mC+ mH= 1,82 => mO= 2,62- 1,82= 0,8 => nO=0,05= mol anđehit
=> M trung bình => n trung bình=1,6 =>C
CTTB: C(1,6)H(4,2)CHO có mol= 1,31/... = 0,025
tạo 2 Ag => mAg= 0,025.2.108= 5,4g => A
VD5:
nCO2= 0,4 mol
nH2O= 0,4 mol
ađh no đơn hở cho nCO2=nH2O => H-C là anken
số C trung bình= 0,4/0,2= 2 => C2H4 => D
 
Top Bottom