andehit

  • Thread starter zick.kum11797@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,147

Z

zick.kum11797@yahoo.com.vn

G

galaxy98adt

Cho 2 andehit no, khác dãy đồng đẳng co mol a, b bằng nhau. Biết 12.75g hh ở 136.5oC, 2atm có thể tích là 4.2 lít. Cho 10.2g hh tráng gương thu 86.4g Ag. Vậy A, B là
A.C2H202; CH3CHO B.(CHO)2; C2H4(CHO)2
C.HCHO; CH2(CHO)2 D. 2 chất khác
Ta có: n hỗn hợp = (p * V)/(R * T) = (2 * 4,2)/(0,082 * 409,5) = 0,25 mol
=> M hỗn hợp = 12,75/0,25 = 51.
10,2 g hỗn hợp có số mol là: 10,2/51 = 0,2 mol => a = b = 0,1 mol.
nAg = 0,8 mol.
Ta thấy nAg = 4n(andehit) => Số mol chức (-CHO) là 0,4 (1) hoặc 2 andehit là HCHO và một andehit 2 chức (2)
(1): 2 andehit đó gồm 1 andehit 1 chức và 1 andehit 3 chức (Vì 2 andehit khác dãy đồng đẳng) - loại vì andehit 3 chức không ở thể khí
(2): 2 andehit gồm HCHO và 1 andehit 2 chức ở thể khí => andehit đó là (CHO)2
=> Đáp án là D
 
Top Bottom