andehit :(((((

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 4,8 g một ancol no, đơn chức phản ứng với CuO nung nóng, thu được 6,2 gam hỗn hợp X gồm anđehit, nước và ancol dư.Cho toàn bộ X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng, thu được m gam Ag. Tính giá trị của m?
 
Z

zotahoc

Ta có:
m(o) CuO= 6.2 - 4.8 =1.4 => n(O) =0.0875
ancol dư => n ancol (bđ) >0.0875 => M ancol >54.8=> c2 trở lên
=> n Ag = 2 n anđehit = 2 n ancol p/ư
 
Top Bottom