anđehit

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5.2 gam ankanal X phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNo3/NH3, lượng Ag sinh ra cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 đặc thu được 3.64 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất ở 270C, 740mmHg). Công thức phân tử của ankanal là:
A.C3H7CHO; B.CH3CHO; C.C2H5CHO; D.HCHO
(đáp án A) giải cụ thể giúp mình nhé
 
T

thienlong233

cho 5.2 gam ankanal X phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNo3/NH3, lượng Ag sinh ra cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 đặc thu được 3.64 lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất ở 270C, 740mmHg). Công thức phân tử của ankanal là:
A.C3H7CHO; B.CH3CHO; C.C2H5CHO; D.HCHO

nNO2=nAg=0,144 lấy p=740/760 nhé

-->n andehit=0,144/n với n là hệ số tạo Ag của and

M andehit=5,2:0,144/n

--->với n=2 --->M=72 --->C3H7CHO
 
Top Bottom