Andehit

N

n.buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 19,2g hỗn hợp X gồm 2 anđehit đồng đẳng kế tiếp thu được 17,92lit CO2 và 14,4g H2O.Nếu lấy 9,6g X cho phản ứng cộng H2 thu được hỗn hợp Y gồm 2 chất mới.Đốt cháy Y thu được V CO2 và m(g)H20 .CTPT của X và giá trị V và m là
 
M

mypromise

ta có mol $n_{CO_2} = n_{H_2O}$ --> hai anđehit no đơn chức.
CTTQ: $C_nH_{2n}O$
$C_nH_{2n}O \rightarrow n_{CO_2}$
0,8/n 0,8
$\dfrac{0,8}{n}*(14n+16)=19,2 \rightarrow n=1,6 \rightarrow$
mol của 19,2 gX là 0,8/1,6=0,5. vậy 9,2 g X có số mol = 0,25.
$C_nH_{2n}O + H_2 \rightarrow C_nH_{2n+2}O$
$n=1,6 \rightarrow C_{1,6}H_{5,2}O$
đốt cháy được thể tích CO_2 = 0,25*1,6*22,4=8,96
khối lượng H_2O: $0,25*\dfrac{5,2}{2}*18=11,7$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom