Andehit

S

skiper02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 3 ,36g một andehit đơn chức mạch hở tác dung vs AgNO3/ NH3. Hoà tan toàn bộ lượng Ag kết tủa vào HNO3 thu được 0,896l NO2 (spk duy nhất đkt). Tìm CTCT goi tên

2, Cho 0,12 mol một andehit mạch hở tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 51,84g kết tủa và dd chứa 53,28g muối.Tìm CTCT của andehit

Giải chi tiết dễ hiễu giùm mình nhé!
 
C

cam25101998

1, Cho 3,36g một andehit đơn chức mạch hở tác dung vs AgNO3/ NH3. Hoà tan toàn bộ lượng Ag kết tủa vào HNO3 thu được 0,896l NO2 (spk duy nhất đkt). Tìm CTCT goi tên
-----------------------------------------------------------
R-CHO + Ag2O ---> R-COOH + 2Ag
__a______________________2a_

Ag + 2HNO3 ---> AgNO3 + H2O + NO2
2a__________________________2a_

nNO2 = 0,04 => 2a = 0,04 => a = 0,02

M andehit = 3,36/0,02 = 168 => R = 168 - 29 = 139 ??? có sai đề ko bạn
 
Top Bottom