andehit

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hỗn hợp X gồm HCHO 0,15 mol và andehit Y .Đốt cháy hoàn hỗn hợp X thu được 12,32 lít (đktc)CO2 và m(gam) H2O .mặt khác cho hỗn hợp X trên tác dụng với Agno3/NH3du thu dược tối đa 1,4 mol Ag.giá trị của m
A_9,9 B_8,1 C_5,4 D_6,3
2,HỖN HỢP X gỒm andehitY, axit cacboxylicZ ,và este T.Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X cần 0,625mol o2 thu được 0,525 mol H2O và 0,525 mol CO2.cho Y trong 0,2 mol tác dụng với dung dịch AGNO3/NH3 dư trong NH3 đun nóng sau phản ứng thu được m(gam) Ag (H=100%)giá trị lớn nhất của m là
A_32,4 B_10,8 c_16,2 D_21,6
CÁC ANH CHỊ GIÚP EM HAI BAI NÀY VỚI
 
Q

qtrangk57hoa

1,hỗn hợp X gồm HCHO 0,15 mol và andehit Y .Đốt cháy hoàn hỗn hợp X thu được 12,32 lít (đktc)CO2 và m(gam) H2O .mặt khác cho hỗn hợp X trên tác dụng với Agno3/NH3du thu dược tối đa 1,4 mol Ag.giá trị của m
A_9,9 B_8,1 C_5,4 D_6,3
2,HỖN HỢP X gỒm andehitY, axit cacboxylicZ ,và este T.Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X cần 0,625mol o2 thu được 0,525 mol H2O và 0,525 mol CO2.cho Y trong 0,2 mol tác dụng với dung dịch AGNO3/NH3 dư trong NH3 đun nóng sau phản ứng thu được m(gam) Ag (H=100%)giá trị lớn nhất của m là
A_32,4 B_10,8 c_16,2 D_21,6
CÁC ANH CHỊ GIÚP EM HAI BAI NÀY VỚI
1/ n(CO2) của HCHO = 0,15, n(H20) = 0,15
=> n(CO2) do Y tạo ra = 12,32/22,4 - 0,15 = 0,4 mol
n(Ag) do HCHO tạo ra = 0,15 .4 = 0,6 mol
TH1: nếu Y là ađh đơn chức
=> n(Ag) do Y tạo ra = 1,4 - 0,6 = 0,8 mol
=> n(Y) = 0,8/2 = 0,4 mol
=> số C = 0,4/0,4 =1 (loại )
TH2: Y là adh 2 chức
n(y) = 0,8/4 = 0,2
=> số C trong Y = 0,4/0,2 = 2
Y: HCO-CHO => n(H20) = 0,2
=> m = (0,15 + 0,2 ) .18 = 6,3
Đáp án D
2/
 
Top Bottom