andehit

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp A gồm 2 andehit.Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol Athu được 0,45 mol c02 .Mặt khác nếu cho 0,25 mol Âtcs dụng hết với Agno3/NH3duw thu được 0,8 mol Ag.Công thức cấu tạo thu gọn của 2 anđehit trong A
A_HCHO,CH2(CHO)2 B_(CHO)2,CH3CHO C_HCHO,C2H5CHO D_HCHO,CH3CHO

2,Hỗn hợp hai anđehit đơn chức cùng dãy đồng đẳng tác dụng hết với H2(ni,t0)sản phẩm thu được cho tác dụng hết với Na dư tạo ra 2,24 lít H2 (đktc) .m(gam)hỗn hợp anđehit trên phản ứng hoàn toàn với Agno3/đưoH3 dư thu dượdw64,8 gam Ag.Đốt cháy hoàn toàn m(gam) anđehit trên ,sản phẩm cho vào dung dịch Ca(OH)2 dư tạo ra 50 gam kết tủa .ctpt của 2 anđehit
A_HCHO,C2H5CHO C_CH3CHO,C3H7CHO
B_HCHO,CH3CHO D_HCHO,C3H7CHO

các anh chị ơi giúp em hai bài này với em xin cảm ơn
 
H

huyquang26

câu 1 : số Ctb=nCO2/nhh=0.45/0.25=1.8=> hh có hcho ( loại đáp án B ) , tiếp tục , ta có nHCHO = (0.8/2)-0.25= 0.15 => chọn B , bấm hệ pt thì thấy C1 C3 thỏa
câu 2 : e biến đổi một chút từ câu A thôi e ^^
 
Top Bottom