andehit

H

hau0813

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,6 gam một chất hữu cơ X (C, H, O) tác dụng vừa đủ với 300 ml dung dịch AgNO3 2M trong NH4OH thu được 43,2 gam bạc. Biết tỉ khối hơi của X đối với oxi bằng 2,125. Xác định công thức cấu tạo của X.

A. CH3-CH2-CHO . B. CH2=CH-CH2-CHO C. HC≡C-CH2-CHO D. HC≡C-CHO


giúp mình nhé
 
L

led2029

Cho 13,6 gam một chất hữu cơ X (C, H, O) tác dụng vừa đủ với 300 ml dung dịch AgNO3 2M trong NH4OH thu được 43,2 gam bạc. Biết tỉ khối hơi của X đối với oxi bằng 2,125. Xác định công thức cấu tạo của X.

A. CH3-CH2-CHO . B. CH2=CH-CH2-CHO C. HC≡C-CH2-CHO D. HC≡C-CHO
HƯỚNG DẪN
TA CÓ : Mx=68 đvc==>nX=0,2 ;nAg=0,4 ,nAgNO3=0,6 mol
=====> T= 0,4/2.0,2=1 VẬY ANĐEHIT ,đơn chức===>R+29=68==> R=39 VẬY C3H3CH=O
do 0,2C3H3CHO + 0,6 AgNO3 ------> 0,2 C3H3-YAgyCOONH4 + 0,4 Ag
vậy btn Ag====>0,6=0,2y+ 0,4 ===>y=1 ( HAY C. HC≡C-CH2-CHO :)|;)@};-)nói chung cho dự kiện thừa khi giải trắc nghiệm vì dáp án có sẳn rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom