andehit

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxihoa nhẹ 3,2 g ancol CH3OH được hh sản phẩm gồm andehit,axit,ancol dư và H20,trong đó n andehit=3 n axit.Cho toàn bộ sản phẩm phản ứng với lượng dư dd AgN03 trong NH3 thu được 15,12 g Ag.Tính hiệu suất phản ứng oxihoa?
giải kĩ giúp mình nha
 
N

nguyenvanut_73

Ta có: [TEX]n_{CH_3OH} = 0,1mol[/TEX] ; [TEX]n_{Ag} = 0,14mol[/TEX]
Phản ứng
[TEX]CH_3OH + [O] \to\ HCHO + H_2O[/TEX]
[TEX]3x-----------3x[/TEX]

[TEX]CH_3OH + 2[OH] \to\ HCOOH + H_2O[/TEX]
[TEX]x--------------x[/TEX]

[TEX]HCHO + 2Ag_2O \to\ CO_2 + H_2O + 4Ag[/TEX]
[TEX]3x-------------------12x[/TEX]

[TEX]HCOOH + Ag_2O \to\ CO_2 + H_2O + 2Ag[/TEX]
[TEX]x-------------------2x[/TEX]

[TEX]=> 14x = 0,14 => x = 0,01 => H = \frac {0,04*100}{0,1} = 40%[/TEX]
 
H

hokthoi

dùng sơ đồ giải cho nhanh nha
HCHO --------->4Ag
3a
HCOOH--------->2Ag
a
giải pt gồm pt 12a.108+2a.108=15,12=>a
còn lại tự giải nha
 
Top Bottom