andehit

N

nguyenchilinh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ mạch thẳng gồm C, H, O có KL 3,96g. Biết rằng A có tỷ lệ số nguyên tử hidro va oxi la 2:1 va ty khối hơi của A với oxi la 2,25.
a, xác định công thwcs cấu tạo có thể của A.
b, Đun nóng 3,96g A với dd HCl loãng đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp 2 chất hữu cơ B và C. Cho hỗn hợp này tác dụng với dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] thu dk dung dich D và 1 lượng Ag.

Tính số gam Ag tạo thành.
 
T

thuypro94

\RightarrowA là anđehit 2 chức \RightarrowTạo 4 Ag
[TEX]n_ {andehit}[/TEX] = 0,055 mol

\Rightarrow[TEX]n_ {Ag}[/TEX] = 4. [TEX]n_ {andehit}[/TEX] =0,22 mol
\Rightarrow[TEX]m_ {Ag}[/TEX]=23,76 g

Cái này mình sai rồi thì phải ,vì anđehit ko t/d vs HCl để cho ra cái j cả :(
Sr bạn nhé .
P/s: Vuadoimin173 làm đúng rùi :)
- làm rồi ,nhưng lỡ xóa :(
 
Last edited by a moderator:
V

vuadoimin173

Hợp chất hữu cơ mạch thẳng gồm C, H, O có KL 3,96g. Biết rằng A có tỷ lệ số nguyên tử hidro va oxi la 2:1 va ty khối hơi của A với oxi la 2,25.
a, xác định công thwcs cấu tạo có thể của A.
b, Đun nóng 3,96g A với dd HCl loãng đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp 2 chất hữu cơ B và C. Cho hỗn hợp này tác dụng với dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] thu dk dung dich D và 1 lượng Ag.

Tính số gam Ag tạo thành.

a.
CxHyOz với y=2z
=>12x+18z=72=>x=3 và z=2
=>C3H4O2
b. n=0,055
Có phản ứng tráng bạc nên có CTCT [TEX]HCOOCH=CH_2[/TEX] + H20 trong mt H+, to -> HCOOH và CH3CHO đều cho ra 2 Ag nên [TEX]m_A_g=(2.0,055+2.0,055).108=0,22.108=23,76g[/TEX]
 
N

nguyenchilinh94

a.
CxHyOz với y=2z
=>12x+18z=72=>x=3 và z=2
=>C3H4O2
b. n=0,055
Có phản ứng tráng bạc nên có CTCT [TEX]HCOOCH=CH_2[/TEX] + H20 trong mt H+, to -> HCOOH và CH3CHO đều cho ra 2 Ag nên [TEX]m_A_g=(2.0,055+2.0,055).108=0,22.108=23,76g[/TEX]

cái tính chất này ở chỗ nào vậy bạn? (mình tìm mĩ mà chẳng thấy chỗ nào ghi)

[TEX]HCOOCH=CH_2[/TEX] + H20 trong mt H+, to -> HCOOH và CH3CHO đều cho ra 2 Ag nên [TEX][/TEX]
 
N

nguyenchilinh94

a.
CxHyOz với y=2z
=>12x+18z=72=>x=3 và z=2
=>C3H4O2
b. n=0,055
Có phản ứng tráng bạc nên có CTCT [TEX]HCOOCH=CH_2[/TEX] + H20 trong mt H+, to -> HCOOH và CH3CHO đều cho ra 2 Ag nên [TEX]m_A_g=(2.0,055+2.0,055).108=0,22.108=23,76g[/TEX]

giải thích giúp mình đi! MÌnh ko thấy t/c này ở đâu cả? Bạn dực trên cơ sở nào vậy?
 
N

nguyenchilinh94

SGK Hóa 12 Nâng Cao trang 5 ở phần 1. Phản ứng thủy phân

bạn chỉ như vậy sao mình hiểu dk. Trong SGK chỉ cho sản phẩm là acid và ancol. Còn đây là TH riêng khi este có dạng [TEX]RCOOCH=CH_2[/TEX]. MỌi người tham khảo trong cuốn Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng hoá học- Ngô Ngọc An tr.58.
 
Top Bottom