andehit

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 41: Hỗn hợp M gồm anđehit X, xeton Y ( X, Y có cùng số nguyên tử cacbon) và anken Z. Đốt cháy hoàn toàn m gam M cần dùng 8,848 lít O2 (đktc) sinh ra 6,496 lít CO2 (đktc) và 5,22 gam H2O. Công thức của anđehit X là
A. CH3CHO. B. C4H9CHO. C. C2H5CHO. D. C3H7CHO.
 
J

jujioka93

Câu 41: Hỗn hợp M gồm anđehit X, xeton Y ( X, Y có cùng số nguyên tử cacbon) và anken Z. Đốt cháy hoàn toàn m gam M cần dùng 8,848 lít O2 (đktc) sinh ra 6,496 lít CO2 (đktc) và 5,22 gam H2O. Công thức của anđehit X là
A. CH3CHO. B. C4H9CHO. C. C2H5CHO. D. C3H7CHO.


bạn gọi Ct chung của X,Y là CnH2nO
Z là CmH2m

CnH2nO+(3n-1)/2 O2------->nCO2+nH2O
x
CmH2m+3m/2 O2---------->mCO2+mH2O
y
có nx+my=0,29(1)
x(3n-1)+3my=0,79

\Rightarrowx=0,08 từ (1) có nx<0,29\Rightarrown<3,625
loại được B,D,A vì chỉ có C mới thỏa mãn Ct xeton
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom