Anđehit

D

dieuthuoc_3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro hóa hoàn toàn m (g) hh X gồm 2 Andehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu đc (m+1) gam hh 2 ancol. mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít O2 ở Đktc. giá trị của m =??
Trắc Ngiệm Nếu Anh chị làm ra thì so sánh kết quả
A. 17,8 B. 24,8 C. 10,5 D.8,8

chú ý đặt tên tiêu đề đúng qui định_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

eq.latex


eq.latex
= 0,8
Khi đốt 2 anđehit no đơn chức được
eq.latex
=
eq.latex
= a

Bảo toàn O : 3a=0,8.2+0,5 ->a=0,7

m=0,7.12+0,7.2+0,5.16=17,8

Vậy đáp án đúng là A.
 
D

dieuthuoc_3000

mà sao biết số mol anđehit là bằng 0,5 zậy giải thích cặn kẽ hơn tý đi
 
C

chontengi

Hidro hóa hoàn toàn m (g) hh X gồm 2 Andehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu đc (m+1) gam hh 2 ancol. mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít O2 ở Đktc. giá trị của m =??
Trắc Ngiệm Nếu Anh chị làm ra thì so sánh kết quả
A. 17,8 B. 24,8 C. 10,5 D.8,8


[TEX]RCHO + H_2 --> RCH_2OH[/TEX]

[TEX]m_{H_2} = m_{ancol} - m_{andehit} = m+1 - m =1[/TEX]

-->[TEX] n_{andehit} = n_{H_2} = \frac{1}2[/TEX]
 
Top Bottom