andehit

Q

quynhan251102

đốt 10,2(g) 2 andehit no,don chuc, ke tiep nhau trong day dong dang. cho sp chay vao dd Ca(OH)2 dc 10g kết tủa. lọc bỏ kết tủa dun nong co them 20 g kết tủa. xác định ct của 2 andehit trên:confused:
khi đun lại cho kết tủa nên CO2+OH- cho 2 muối
nCO2=0,5 mol
CnH2n+1CHO=>(n+1)CO2
0.5/(n+1)
m andehit=10.2=0.5*(14n+30)/(n+1)
=>n=1.5
vì andehit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng nên =>CH3CHo.C2H5CHO
 
M

mr.khanh_1994

bạn ơi giải sai rồi phải ra n = 2,5 (từ dong thu 3 khi cân = cacbon)
suy ra 2 andehit la C2H4O và C3H6O
 
V

vietlove1999

em do cac anh day
1. Cho sơ đồ :
A1 A2 A3 CH4
C2H2 A4 A5 CH4
A6 A4 C2H6O
Biết A1, A4 đều có khả năng phản ứng được với AgNO3 /NH3. A2, A5, A6 lần lượt là :
A. C4H4; CH3COONa; CH3COOC2H3. B. CH3COOH; C3H8; C2H4.
C. CH3COONH4; CH3COONa; CH3CHO. D. C4H6; CH3COONa; CH3COOC2H3.*
2.§Ó b¶o qu¶n dung dÞch Fe2(SO4)3, tr¸nh hiÖn t­¬îng thuû ph©n, ng¬­êi ta th¬­êng nhá vµo dung dÞch vµi giät:
a. dd NH3 b. dd NaOH c. dd H2SO4 * d. dd BaCl2
3. Cho các hợp chất hữu cơ sau: Glucozơ, Saccarozơ, Fructozơ, Tinh bột, Glyxerol. Có bao nhiêu chất KHÔNG tham gia phản ứng tráng bạc?
A. 1 chất B. 2 chất C. 3 chất* D. 4 chất
4. Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 0,2M với cường độ I=9,65A. Tính khối lượng Cu bám bên catot sau kho¶ng thời gian điện phân t1 =200s và t2 =500s (gi¶ thiÕt hiệu suất ®iÖn ph©n là 100%)
A.0,32g ; 0,64g B.0,64g ; 1,28g* C.0,64g ; 1,6g D.0,32g ; 1,28g
5. Cho dung dịch chứa a mol NaHCO3 vào dung dịch chứa b mol Ba(OH)2. Sau khi phản ứng xong lọc bỏ kết tủa, dung dịch nước lọc thu được chứa chất gì nếu b < a < 2b
A.NaHCO3, Ba(HCO3)2 B. NaHCO3, Na2CO3 C. NaOH, Ba(OH)2 D.NaOH, Na2CO3*
6. Thủy phân hợp chất C3H5Cl3 bằng dung dịch NaOH, kết quả thu được bao nhiêu hợp chất hữu cơ đơn chức.
A. 1.* B. 2 C.3 D. 4
7. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ancol no, mạch hở X cần vừa đủ 5,6 lít oxi (đktc). X cùng với axit HOOCC6H4COOH là 2 monome được dùng để điều chế polime, làm nguyên liệu sản xuất tơ:
A. Nilon-6,6 B. Capron C. Lapsan* D. Enang.
8. Nguyªn tè H chñ yÕu cã hai ®ång vÞ 1H vµ 2H . Nguyªn tè O cã 3 ®ång vÞ 16O , 17O , 18O
Sè ph©n tö H2O t¹o ra tõ c¸c lo¹i ®ång vÞ trªn cña 2 nguyªn tè lµ:
A. 3 B. 6 C. 9* D. 12
hom no chi nao chat voi em cho em xin nick
 
Q

quynhan251102

sao mình tính ra n = 2.5 ??????
nCO2= 0.5mol = nH2O => mO = 10.2-0.5*12-0.5*2=3.2g
=> nO = 3.2/16=0.2 mol=nAndehit => số nt C = 0.5/0.2=2.5 => n=2.5
tuỳ theo cách mọi người đặt Ct thui mà.n của tớ và của bạn không giống nhau do cách tớ đặt CT.nhưng khi bạn tính ra số nguyên tử C=2,5=>andehit là C2 và C3.bạn thử xem lại đáp án của tớ xem CH3CHO và C2H5CHO thì số C không phải là 2 và 3 ah^^
 
Top Bottom