andehit>>

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 44: Cho hh HCHO và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng .Dẫn toàn bộ hh thu được sau phản ứng vào bình nước lạnh để ngưng tụ hơi chất lỏng và hòa tan các chất có thể tan được , thấy khối lượng bình tăng 11,8g .Lấy dd trong bình cho tác dụng với dd AgNO3 trong NH3 thu được 21,6g Ag .Khối lượng CH3OH tạo ra trong phản ứng hợp hidro của HCHO là
A. 8,3g B. 9,3g C. 10,3g D. 1,03g


CÓ bạn nào nhớ công thức tính mắt xích không ?? @-) thank luôn
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_hau_810

pt : HCHO + H2\Rightarrow CH3OH va HCHO du


HCHO + AGNO3\Rightarrow 4AG....
0,05 0,2
m tăng = m HCHO +mCH3OH \Rightarrow mCH3OH = m tăng - mHCHO = 10,3
 
Top Bottom