andehit

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá m gam rượu đơn chức bậc một A bằng CuO ở nhiệt độ cao được anđehit B. Hỗn hợp khí và hơi thu dược sau phản ứng được chia làm 3 phần bằng nhau:
P1: Cho tác dụng với Na dư thu được 5,6 lit H2 (đktc)
P2: Cho t/d với AgNO3/NH3 dư thu được 64,8g Ag
P3: Đem đốt cháy hoàn toàn bằng O2 được 33,6 lit CO2 và 27 g H2O
a) Tính hiệu suất oxi hoa rượu
b)tìm CTCTcủa rượu A
c) Tìm CTCT của andehit B
 
G

giotbuonkhongten

Oxi hoá m gam rượu đơn chức bậc một A bằng CuO ở nhiệt độ cao được anđehit B. Hỗn hợp khí và hơi thu dược sau phản ứng được chia làm 3 phần bằng nhau:
P1: Cho tác dụng với Na dư thu được 5,6 lit H2 (đktc)
P2: Cho t/d với AgNO3/NH3 dư thu được 64,8g Ag
P3: Đem đốt cháy hoàn toàn bằng O2 được 33,6 lit CO2 và 27 g H2O
a) Tính hiệu suất oxi hoa rượu
b)tìm CTCTcủa rượu A
c) Tìm CTCT của andehit B
[TEX]RCH_2OH + CuO --> RCHO + H_2O (1)[/TEX]

HH khí gồm RCH2OH dư, RCHO, và H2O

P1: nNa = 0,25 mol --> nRCH2OH dư + nH2O = 0,5 mol(*)

P2: nAg = nRCHO = 0,3 mol --> nH2O(1) = 0,3 mol(**)

P3: nCO2 = nH2O = 0,15 ---> ancol ko no dạng CnH2nO

(*),(**) --> nRCH2OH dư = 0,2 mol

a. \Rightarrow[TEX]H =\frac{0,3.100}{0,5}= 60 %[/TEX]

b. n = nCO2/nRCH2OH = 3 ---> Ct CH2=CH−CH2OH

c. CH2=CH−CHO
 
Top Bottom