anđêhit

C

chienthang_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]A là một anđehit mạch hở.Để khử hoàn toàn 0,05 mol A phải dùng 0,15 mol H2.Mặt khác 0,1 mol A làm mất mầu vừa đủ 0,1 mol Br2 [/FONT]
[FONT=&quot]Tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A biết khi hóa hơi hoàn toàn 4,2 gam A thu được 1,64 lít hơi đo ở 1270C và 1 atm.
Mời các bạn giải hộ tớ mài này. THANKS nhiều.
[/FONT]
 
S

sherlock14

R(CHO)x

Để khử hoàn toàn 0,05 mol A phải dùng 0,15 mol H2----> 3 lket pi trong phân tử
Mặt khác 0,1 mol A làm mất mầu vừa đủ 0,1 mol Br2 ----> 1 lket pi trong R ---> x=2
khi hóa hơi hoàn toàn 4,2 gam A thu được 1,64 lít hơi đo ở 127 độ C và 1 atm.----> M=84

====> CTCT: OHC-HC=CH-CHO
 
Top Bottom