andehit - xeton

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi oxi hóa có xt m gam hỗn hợp y gồm HCHO và CH3CHO thì thu đc (m+2,4) gam hỗn hợp axit . Gỉa thiết hiệu suất 100%. Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 đun nóng thu đc 43,2 gam Ag . Vậy % của axit CH3COOH trong hỗn hợp z là??
2.cho 17,7 gam hỗn hợp x gồm 2 anđêhit đơn chức . Cho 0,25 mol hỗn hợp x tác dụng với dung dịch AgNO3 /NH3 dùng dư đc 1,95 mol Ag và dung dịch Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư đc 0,45 mol CO2. các chất trong hỗn hợp x??
 
T

thupham22011998

1. khi oxi hóa có xt m gam hỗn hợp y gồm HCHO và CH3CHO thì thu đc (m+2,4) gam hỗn hợp axit . Gỉa thiết hiệu suất 100%. Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 đun nóng thu đc 43,2 gam Ag . Vậy % của axit CH3COOH trong hỗn hợp z là??

Đặt $n HCHO=x mol; n CH_3CHO=y mol$

Ta có hpt:

$0,5x+0,5y=0,075$

$4x+2y=0,4$

Giải hệ -->$x,y=..$ -->%

2.cho 17,7 gam hỗn hợp x gồm 2 anđêhit đơn chức . Cho 0,25 mol hỗn hợp x tác dụng với dung dịch AgNO3 /NH3 dùng dư đc 1,95 mol Ag và dung dịch Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư đc 0,45 mol CO2. các chất trong hỗn hợp x??

Phải có $HCHO$

Ta có: $nCO_2=n (NH_4)_2CO_3=n HCHO=0,45 mol > 0,25 mol$ (Vô lí)
 
Top Bottom