andehit - xeton tiếp

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hidro hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp x gồm hai andehit no, đơnchuwssc, mạch hở, kế tiếp nhau dãy đồng đẳng thu đc (m+1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 đktc. Gía trị m?
2. 1,72 gam hỗn hợp andehit acrylic và andehit axetic tham gia phản ứng cộng vừa đủ 1,12 lít H2 đktc. Cho thêm 0,696 gam andehit B là đồng đẳng của andehit fomic vào 1,72 gam hỗn hợp 2 andehit trên rồi cho hỗn hợp thu được tham gia phản ứng tráng bạc hoàn toàn dc 10,152 gam Ag. Công thức cấu tạo B?
3. X là hỗn hợp hai andehit no , mạch hở . đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X đc hơi nước và 11,2 lít CO2 đktc . êr hidro hóa hoàn toàn cũng 0,3 mol X trên cần vừa đủ 1 gam H2. Vậy x gồm??
 
T

thupham22011998

1. hidro hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp x gồm hai andehit no, đơnchuwssc, mạch hở, kế tiếp nhau dãy đồng đẳng thu đc (m+1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 đktc. Gía trị m?

Đặt CTTQ là $C_nH_{2n}O$

Theo pthh, ta có: $nH_2=\frac{3n-1}{2} . nO_2=nC_nH_{2n}O$

-->$n=1,4$

-->$m=17,8g$

2. 1,72 gam hỗn hợp andehit acrylic và andehit axetic tham gia phản ứng cộng vừa đủ 1,12 lít H2 đktc. Cho thêm 0,696 gam andehit B là đồng đẳng của andehit fomic vào 1,72 gam hỗn hợp 2 andehit trên rồi cho hỗn hợp thu được tham gia phản ứng tráng bạc hoàn toàn dc 10,152 gam Ag. Công thức cấu tạo B?

Gọi $nCH_2=CH-CHO=x; n CH_3CHO=y$

Lập hệ -->$x=0,015 mol; y=0,02mol$

Gọi CTPT của B là $C_nH_{2n+1}CHO$

-->$n C_nH_{2n+1}CHO=0,012 mol$

-->$n=2$ -->B là $C_2H_5CHO$

3. X là hỗn hợp hai andehit no , mạch hở . đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X đc hơi nước và 11,2 lít CO2 đktc . êr hidro hóa hoàn toàn cũng 0,3 mol X trên cần vừa đủ 1 gam H2. Vậy x gồm??

Số C trung bình=1,67=Số nhóm (-CHO)

-->Phải có HCHO

Ko có đủ dữ kiện suy ra chất còn lại
 
Top Bottom