andehit - xeton tiếp

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. y là 1 andehit không no mạch hở . Đốt cháy hoàn toàn 0,025 mol Y cần dùng vừa hết 2,8 lít khí o2. Mặt khác thì y cộng hợp thì cần thể tích H2 gấp 2 lần thể tích y đã phản ứng ở cùng nhiệt độ, điều kiện và áp suất. CTPT của Y?
2. hỗn hợp A gồm 0,1 mol proenal và 0,3 mol khí H2. Cho hỗn hợp A qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng sau một thời gian thu đc hỗn hợp B. Tỉ khối hơi của hỗn hợp B so với metan bằng 1,9375 , số mol H2 trong hỗn hợp B=?
 
T

thanhlan9

Câu 1
1 thể tích Y cần 2 thể tích H2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] PT Y có 2 liên kết pi [TEX]\Rightarrow[/TEX] CTTQ: CnH2n-2O
P/ư cháy
CnH2n-2O+(3n-2)/2O2 ---------> nCO2+(n-1)H2O
0,025 0,125
Có (3n-2)/2.0,025=0,125 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n=4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] CTPT: C3H5CHO

Câu 2
hh A gồm CH2=CH-CHO(0,1 mol) và H2(0,3 mol) [TEX]\Rightarrow[/TEX] mA=6,2g
Có mB=mA=6,2g [TEX]\Rightarrow[/TEX] nB=0,2 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nH2 p/ư =0,1+0,3-0,2=0,2 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nH2 trong B=0,3-0,2=0,1 mol
 
Top Bottom