Anđehit - Xeton - Axitcacboxylic.

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 85. Cho các thuốc thử sau: Na; K; AgNO3/NH3; Cu(OH)2/OH. Số thuốc thử có thể dùng để phân biệt 2 bình riêng biệt, mất nhãn đựng ancol etylic 45o và dung dịch fomalin là:
A. 1.
B. 3.
C. 2.
D. 4.
Câu 100. Cho hỗn hợp HCHO và H2 dư đi qua ống đựng bột Ni đun nóng thu được hỗn hợp X. Dẫn toàn bộ sản phẩm thu được vào bình nước lạnh thấy khối lượng bình tăng 11,80 gam. Lấy toàn bộ dung dịch trong bình cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 21,60 gam Ag. Khối lượng ancol có trong X là giá trị nào dưới đây?
A. 1,03 gam.
B. 8,30 gam.
C. 9,30 gam.
D. 10,30 gam.
Câu 106. Cho các chất sau: CH3CH2CHO, CH2=CHCHO, CH3COCH3, CH2=CHCH2OH. Những chất nào tác dụng hoàn toàn với H2 dư (Ni, to) cho cùng một sản phẩm?
A. CH3CH2CHO, CH2=CH-CHO, CH3-CO-CH3, CH2=CH-CH2OH.
B. CH2=CH-CHO, CH3-CO-CH3, CH2=CH-CH2OH.
C. CH3CH2CHO, CH2=CH-CHO, CH2=CH-CH2OH.
D. CH3CH2CHO, CH2=CH-CHO, CH3-CO-CH3.
Câu 109. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở thu được 0,4 mol CO2. Mặt khác hiđro hoá hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 0,2 mol H2 (Ni, to), sau phản ứng thu được hỗn hợp hai ancol. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol này thì số mol H2O thu được là bao nhiêu?
A. 0,8 mol.
B. 0,6 mol.
C. 0,3 mol.
D. 0,4 mol.

P/S : ai biết rõ giải chi tiết dùm mình ha.................! mình tks trước..........:) :) :).........
 
D

domtomboy

câu 85: 4 cái đều đk

câu 100: nAg =0,2 mol ---> nHCHO= 0,05 mol
===> m ancol = 11,8 - m HCHO dư = 10,3 g

câu106 : C vì đều tạo ra ancol bậc 1 có cùng số nguyên tử C và H

câu 109: andehit no đơn chức --> nCO2 =0,4
cho td vs H2 (Ni, to) thì n ancol = nH2 =0,2 mol
nH2O-nCO2=0,2 mol -->nH2O= 0,6 mol
 
D

desert_eagle_tl

Câu 85. Cho các thuốc thử sau: Na; K; AgNO3/NH3; Cu(OH)2/OH. Số thuốc thử có thể dùng để phân biệt 2 bình riêng biệt, mất nhãn đựng ancol etylic 45o và dung dịch fomalin là:
A. 1.
B. 3.
C. 2.
D. 4.
* chỉ có 2 chất là AgNo3/Nh3 và Cu(OH)2/Oh-
Do là dd fomalin nên K và Na khi cho vào dd sẽ tac dụng với H2O trong dd ==> ko nhân biết được
 
D

domtomboy

Câu 85. Cho các thuốc thử sau: Na; K; AgNO3/NH3; Cu(OH)2/OH. Số thuốc thử có thể dùng để phân biệt 2 bình riêng biệt, mất nhãn đựng ancol etylic 45o và dung dịch fomalin là:
A. 1.
B. 3.
C. 2.
D. 4.
* chỉ có 2 chất là AgNo3/Nh3 và Cu(OH)2/Oh-
Do là dd fomalin nên K và Na khi cho vào dd sẽ tac dụng với H2O trong dd ==> ko nhân biết được

theo mình thấy thì nếu Na và k có p/u vs H2O thì vẫn có thể nhận biết được!
vì fomalin p/u còn ancol k p/u
 
F

fringe

Câu 85. Cho các thuốc thử sau: Na; K; AgNO3/NH3; Cu(OH)2/OH. Số thuốc thử có thể dùng để phân biệt 2 bình riêng biệt, mất nhãn đựng ancol etylic 45o và dung dịch fomalin là:
A. 1.
B. 3.
C. 2.
D. 4.
* chỉ có 2 chất là AgNo3/Nh3 và Cu(OH)2/Oh-
Do là dd fomalin nên K và Na khi cho vào dd sẽ tac dụng với H2O trong dd ==> ko nhân biết được

Bạn ơi cái này sai rồi, Cu(OH)2/OH- chỉ có phản ứng đối với anđêhit đa chức thôi, còn HCHO thì không có nhé!
 
Top Bottom