Hóa 11 Anđehit - Xeton - Axitcacboxylic..

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 40. Brom phản ứng với axit butiric (X) sinh ra CH3CHBrCH2COOH (Y) hoặc CH3CH2CHBrCOOH (Z) hoặc BrCH2CH2CH2COOH (T) tùy theo điều kiện phản ứng. Chiều tăng dần tính axit (từ trái qua phải) của các axit trên là:
A. T, Z, Y, X.
B. X, Y, Z, T.
C. Y, Z, T, X.
D. X, T, Y, Z.
Câu 66. Cho 10 gam hỗn hợp X gồm axit acrylic và axit propionic tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch Br2 3,2%. Thành phần % khối lượng axit propionic có trong X là:
A. 72%.
B. 28 %.
C. 74%.
D. 26%.
Câu 73. Cho hỗn hợp gồm 0,10 mol HCOOH và 0,20 mol HCHO tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư thì khối lượng Ag thu được là:
A. 216,0 gam.
B. 10,80 gam.
C. 64,80 gam.
D. 108,0 gam.
Câu 77. Biện pháp nào dưới đây không áp dụng để làm tăng hiệ suất quá trình tổng hợp CH3COOC2H5 từ axit và ancol tương ứng?
A. Dùng H2SO4 đặc để hấp thụ nước.
B. Tăng áp suất chung của hệ.
C. Dùng dư axit hoặc ancol.
D. Chưng cất đuổi este.


P/S : ai biết rõ giải chi tiết dùm mình ha.................! mình tks trước..........:) :) :).........
 
G

girlbuon10594

Câu 73. Cho hỗn hợp gồm 0,10 mol HCOOH và 0,20 mol HCHO tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư thì khối lượng Ag thu được là:
A. 216,0 gam.
B. 10,80 gam.
C. 64,80 gam.
D. 108,0 gam.


[TEX]HCOOH -------------> 2 Ag[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Ag}=0,2 mol[/TEX]

[TEX]HCHO ---------------> 4Ag[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Ag}=0,8 mol[/TEX]

\Rightarrow Tổng [TEX]n_{Ag}=1 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Ag}=108g[/TEX]:p
 
T

thuyan9i

Câu 66. Cho 10 gam hỗn hợp X gồm axit acrylic và axit propionic tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch Br2 3,2%. Thành phần % khối lượng axit propionic có trong X là:
A. 72%.
B. 28 %.
C. 74%.
D. 26%.
Chỉ có ax acrylic phản ứng
nBr2=0.01-->n axit= 0.01-->m=??
--> % của ax propinic= 100-72=28
:"> chả bít tại sao nó cứ sao sao ý
 
C

cauti1112

Trích:
Câu 66. Cho 10 gam hỗn hợp X gồm axit acrylic và axit propionic tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch Br2 3,2%. Thành phần % khối lượng axit propionic có trong X là:
A. 72%.
B. 28 %.
C. 74%.
D. 26%.
Chỉ có ax acrylic phản ứng
nBr2=0.01-->n axit= 0.01-->m=??
--> % của ax propinic= 100-72=28
:"> chả bít tại sao nó cứ sao sao ý

oh`
mình cũng thấy za ......................................
..................................................................................:confused:
 
L

legiadat94

có bạn nào giải được câu 1 ko nhỉ , mình cũng đang thắc mắc câu này
 
D

desert_eagle_tl

Câu 40 : C
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Câu 77 : tớ nghĩ dùng dư axit hoặc ancol
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu 40. Brom phản ứng với axit butiric (X) sinh ra CH3CHBrCH2COOH (Y) hoặc CH3CH2CHBrCOOH (Z) hoặc BrCH2CH2CH2COOH (T) tùy theo điều kiện phản ứng. Chiều tăng dần tính axit (từ trái qua phải) của các axit trên là:
A. T, Z, Y, X.
B. X, Y, Z, T.
C. Y, Z, T, X.
D. X, T, Y, Z


- Br là gốc hút e nên tính axit tăng

- Br càng gần O / OH thì tính axit càng mạnh

--> chọn D
 
R

rish

Câu 66. Cho 10 gam hỗn hợp X gồm axit acrylic và axit propionic tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch Br2 3,2%. Thành phần % khối lượng axit propionic có trong X là:
A. 72%.
B. 28 %.
C. 74%.
D. 26%.
Mình thấy câu 66 nên sửa 10g thành 1 gam thì đúng hơn
Có [TEX]nBr_2[/TEX]=0.01(mol)===>m axit arcrylic=0.72
===>% axit arcrylic=72%====>% axit propionic=28%

Câu 77. Biện pháp nào dưới đây không áp dụng để làm tăng hiệ suất quá trình tổng hợp CH3COOC2H5 từ axit và ancol tương ứng?
A. Dùng H2SO4 đặc để hấp thụ nước.
B. Tăng áp suất chung của hệ.
C. Dùng dư axit hoặc ancol.
D. Chưng cất đuổi este.
Câu này thì mình nghĩ có nhiều đáp án
Muốn tăng hiệu suất thì phải dùng dư 1 hoặc 2 chất đầu, làm giảm nồng độ của chất sản phẩm.Ngoài ra còn hải dùng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc làm xúc tác để hút [TEX]H_2O[/TEX]-====> tăng este.Như vậy đến đây ta thấy câu A với câu C đúng.Ngoài ra do P tỉ lệ thuận với n nên câu B này cũng đúng luôn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom