anđêhit và axit ( làm hộ tớ nha)

P

pe_quy_toc

P

pokco

OXH mg hỗn hợp 2 anđêhit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng(X) bằng oxi tạo ra 2 axit tương ứng(Y) .H=100%. Tỉ khối hơi Y/X = 145/97 . thành phần % khối lượng mỗi anđêhit trong X theo chiều tăng phân tử khối là ?
:confused::confused::confused::confused:


bài làm
Đặt công thức R(CHO)k
[tex]R(CHO)_k.+O_2....................R(COOH)_k[/tex]
Ta có [tex]\frac{Y}{X}=\frac{45k+R}{29k+R}=\frac{145}{97}[/tex]
\LeftrightarrowR=3,3k
TH1,k=1=>R=3,3=>HCHO và CH3CHO(loại vì MTB=97)
TH2,k=2=>R=6,6=>CHOCH2CHO và CHOCHO(loại vì MTB=97)

TH3,k=3=>R=9,9=>CHOCHCHOCHO và CHOCHOCHCH2CHO (không thỏa mãn)
cứ cho k chạy và kết luận tiếp thì từ k=4 trở đi là loại. =>đầu bài sai
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

OXH mg hỗn hợp 2 anđêhit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng(X) bằng oxi tạo ra 2 axit tương ứng(Y) .H=100%. Tỉ khối hơi Y/X = 145/97 . thành phần % khối lượng mỗi anđêhit trong X theo chiều tăng phân tử khối là ?
:confused::confused::confused::confused:


Bạn thử coi lại đầu bài đi !! xem có nhầm ở đâu không ???? ********************************************************???///
 
Top Bottom