andehit khó

S

smileandhappy1995

pt ; HCHO +4AgNO3 +3NH3 + H2O ---> (NH4)2CO3 +4Ag +NH4NO3
........0,1.......0,4........................................0,1...............0,4
cho HCl vào :
(NH4)2CO3 +2HCl --->2NH4Cl +H20 +CO2
0,1.........................................................0,1
HCl + AgNO3 ---> AgCl + HNO3
3Ag + 4HNO3 ---> 3AgNO3 + NO +2H2O
0,4.........................................0,4/3
\Rightarrow n_K = 0,1 +0,4/3 =0,7/3
 
N

ngocthao1995

nAg=4.nHCHO=0,4

nCO2=nHCHO=0,1

[TEX]3Ag+6H^{+}+NO_3^{-}--> 3Ag^{+}+NO+3H_2O[/TEX]

0,4.........................................0,4/3.................mol

--> [TEX]n \ \text{khi}\ =0,1+\frac{0,4}{3}=\frac{0,7}{3}[/TEX]
 
Top Bottom