andehit khó!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: 17,7gam hỗn hợp X gồm 2 andehit đơn chức phản ứng hoàn toàn vs dd AgNO3 trong NH3 dư dk 1,95 mol Ag và dd Y.toàn bộ Y td vs dd HCl dư dk 0,45 mol CO2.các chất trong hỗn hợp X là?
A:C2H3CHO và HCHO
B:C2H5CHO và HCHO
C:C2H5CHO và CH3CHO
D:CH3CHO và HCHO
BT2: hỗn hợp X gồm H2 và 1 hidrocacbon.nung nóng 14,56l hh X có Ni xtac đến khi pu htoan thu dk hh Y có khối lượng 10,8gam.biết tỉ khối của Y so vs CH4=2,7 và Y có khả năng làm mất màu dd Br2.công thức của hidrocacbon là?
C3H6 C4H6 C3H4 C4H8
 
T

tsvd

BT2: hỗn hợp X gồm H2 và 1 hidrocacbon.nung nóng 14,56l hh X có Ni xtac đến khi pu htoan thu dk hh Y có khối lượng 10,8gam.biết tỉ khối của Y so vs CH4=2,7 và Y có khả năng làm mất màu dd Br2.công thức của hidrocacbon là?
C3H6 C4H6 C3H4 C4H8[/QUOTE]
nX=0,65. nY=0,25.My=2,7.16=43,2.
ta co cong thuc:MX.nX=My.ny\RightarrowMx=My.ny/nx=..:confused:.
vi y van co kha nang lam mat mau ddBr2 nen H2 het
.\RightarrownH2(trong hhX)=nH2pu=nx-ny=o,4. \RightarrownCxHy= 0,65-0,4=0,25
taco:(MCxHy.0,25+2.0,4)/0,65=Mx=:confused:\Rightarrowta tinh duoc MCxHy=40
\RightarrowC3H4
 
T

truonga3vodoidz

bây giờ không phải là lúc thử đáp án bạn ak?mình cần kĩ năg giải bài này cơ!không phải là thử?bạn nên giải ra cho mình!
 
Top Bottom