Hóa andehit axetic

uyen1018

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.dẫn hỗn hợp gồm H2 và 3,92 lít (đktc) hở andehit axetic qua ống chứa Ni nung nóng. Hỗn hợp các chất sau phản ứng được làm lạnh và cho tác dụng hoàn toàn với Na thấy thoát ra 1,84 lít khí (27oC và 1atm). hiệu suất của phản ứng khử andehit là bao nhiêu %?
A. 60,33 B. 82,44 C. 84,22 D. 75.04
2. khi oxi hóa (có xúc tác) m g hỗn hợp Y gồm HCHO và CH3-CHO bằng oxi ta thu được (m+1,6)g hỗn hợp Z. Giả thiết H=100%. còn nếu cho m g hỗn hợp Y tác dung với dung dịch AgNO3 dư/NH3 thu được 25,92 g Ag. thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z tương ứng là bao nhiêu?
A. 25 và 75 B. 40 và 60 C. 16 và 84 D. 14 và 86
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. khi oxi hóa (có xúc tác) m g hỗn hợp Y gồm HCHO và CH3-CHO bằng oxi ta thu được (m+1,6)g hỗn hợp Z. Giả thiết H=100%. còn nếu cho m g hỗn hợp Y tác dung với dung dịch AgNO3 dư/NH3 thu được 25,92 g Ag. thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z tương ứng là bao nhiêu?
A. 25 và 75 B. 40 và 60 C. 16 và 84 D. 14 và 86

Y: HCHO a mol, CH3-CHO b mol
Z:HCOOH a mol, CH3-COOH b mol
mZ tăng = mO phản ứng = 16(a+b) = 1,6 = a+b = 0,1
Mol Ag = 4a + 2b = 0,24 => a = 0,02 và b = 0,08
mHCOOH = 46*0,02 = 0,92
mCH3COOH = 60*0,08 = 4,8 => mZ = 5,72
%mHCOOH = 0,92*100/5,72 = 16 => câu C
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom