ancol

H

hanxue_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi bài tập chuyên đề rượu- phênol (dạng 2, loại 1, bài 9)
hình như đề bài có vấn đề

[FONT=&quot]Bài 9[/FONT][FONT=&quot]: Cho 20,3 gam hỗn hợp glixerol và một rượu no đơn chức A tác dụng với Na thu được 5,04 lít khí H2 đktc .Mặt khác 8,12 gam A hoàn tan vừa hết 1,96 gam Cu(OH)2 [/FONT]
[FONT=&quot]a. Xác định công thức phân tử của rượu A (C4H9OH)[/FONT]
[FONT=&quot]b.Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp (54,68% và 45,32% )[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol glixerol = 2nCu(OH)2 = 0,04 mol.
Vậy số mol glixero trong 20,3 gam là 0,1 mol
Gọi công thức ancol đó là ROH với số mol là x
Ta có x/2 + 0,15=0,225 mol
(R+17)x + 9,2=20,3
=> R=C4H9=> C4H9OH
Em làm nốt nhé!
 
Top Bottom