Hóa 11 Ancol

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Câu 1 :
P1 : nH2 = 0,1 => nhh ancol = 2nH2 = 0,2mol
P2 : BTNT C : Số C = nCO2/nhh = 2
Mà số mol 2 ancol bằng nhau
=> Hai ancol đó là CH3OH, C3H7OH
Câu 2 :
P1 : Có : m giảm = mO phản ứng
=> nO phản ứng = 0,1 = nhh
- Gọi mol C2H5OH, C3H7OH là a, b mol
=> a + b = 0,1
P2 : BTNT C : 2a + 3b = 0,25
=> a = b= 0,05mol
=> mC2H5OH = 2,3 , mC3H7OH = 3G
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 1 :
P1 : nH2 = 0,1 => nhh ancol = 2nH2 = 0,2mol
P2 : BTNT C : Số C = nCO2/nhh = 2
Mà số mol 2 ancol bằng nhau
=> Hai ancol đó là CH3OH, C3H7OH
Câu 2 :
P1 : Có : m giảm = mO phản ứng
=> nO phản ứng = 0,1 = nhh
- Gọi mol C2H5OH, C3H7OH là a, b mol
=> a + b = 0,1
P2 : BTNT C : 2a + 3b = 0,25
=> a = b= 0,05mol
=> mC2H5OH = 2,3 , mC3H7OH = 3G
Ngocloc2005cho mình hỏi bạn giải đáp thắc mắc mình với ạ
ở câu 1 số mol 2 ancol bằng nhau sao bạn kết luận đc ạ
còn câu 2 thì chỗ btnt C vs cả chỗ m giảm =m O ạ
vs cả bạn có đang học hóa onl phải không ạ
 
View previous replies…

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
cho mình hỏi bạn giải đáp thắc mắc mình với ạ
ở câu 1 số mol 2 ancol bằng nhau sao bạn kết luận đc ạ
còn câu 2 thì chỗ btnt C vs cả chỗ m giảm =m O ạ
vs cả bạn có đang học hóa onl phải không ạ
Hoang Anh TusCâu 1 : Đề cho số mol bằng nhau mà
Câu 2 : BTNTC thì bạn xem lại phương pháp bảo toàn nguyên tố mol C trong ancol = nC trong CO2, Vì phản ứng oxi hóa nên khối lượng CuO giảm sẽ = mO phản ứng
- Không hiểu ý câu bạn đang học hóa onl là gì ;-;
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 1 : Đề cho số mol bằng nhau mà
Câu 2 : BTNTC thì bạn xem lại phương pháp bảo toàn nguyên tố mol C trong ancol = nC trong CO2, Vì phản ứng oxi hóa nên khối lượng CuO giảm sẽ = mO phản ứng
- Không hiểu ý câu bạn đang học hóa onl là gì ;-;
Ngocloc2005nhưng mình vẫn thắc mắc vì sao số mol bằng nhau àm ra đc 2 cái ancol kia ạ
 
Top Bottom