Hóa 11 Ancol

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
20
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20210519_224526.pngĐốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol, thu được 13,44 lít khí CO2 (đktc) và 15,3 gam H2O. Mặt khác, cho m gam X tác dụng với Na (dư), thu được a gam muối khan. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a lớn nhất có thể là
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B

Attachments

  • IMG_6018[1].JPG
    IMG_6018[1].JPG
    61.5 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 174696Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol, thu được 13,44 lít khí CO2 (đktc) và 15,3 gam H2O. Mặt khác, cho m gam X tác dụng với Na (dư), thu được a gam muối khan. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a lớn nhất có thể là




@Trần Minh Ngọc Đề không cho 2 rượu đơn chức cùng đồng đẳng nên tính sai số mol và bảo toàn mol O


X: CxHyOz a mol
Mol CO2 = ax = 0,6 => mC = 7,2
và mol H2O = 0,85 => mH = 1,7
Khối lượng muối lớn nhất khi z = x => mO = 16az = 16ax = 9,6
m rượu = 7,2 + 1,7 + 9,6 = 18,5
=> m muối = m rượu + 22az = 31,7 => câu B
 
Last edited:
Top Bottom