Hóa 11 Ancol

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

116078552_148637230211927_3496332409928746521_o.jpg

Nhờ mọi người giúp e bài này với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
116078552_148637230211927_3496332409928746521_o.jpg

Nhờ mọi người giúp e bài này với ạ

A: X: CnHmO a mol, Y: CxHyO a mol
Mol rượu = 2*mol H2 = 2a = 2*0,05 => a = 0,05
Mol CO2 = an + ax = 0,45 => n + m = 9
mA = aX + aY = 7,7 => X + Y = 154
Giả sử: X = 2,348Y => X = 108 và Y = 46
X = 108 => X là C7H8O có 4 cấu tạo: C6H5-CH2-OH và CH3-C6H4-OH (3 cấu tạo orto, meta, para)
Y = 46 => Y: C2H6O có 1 cấu tạo CH3CH2OH
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom