Hóa 11 Ancol

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
23
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

108165414_143444594064524_3471205186388287400_o.jpg

Nhờ m.n giúp e bài 5 này với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
108165414_143444594064524_3471205186388287400_o.jpg

Nhờ m.n giúp e bài 5 này với ạ

A: CnH2n+2Ok và B: CmH2m+2Oz,
TN 1:
Mol H2 = 0,5(0,03k + 0,04z) = 0,125
=> 3k + 4z = 25. (1)
Tương tự TN2 => 4k + 3z = 24. (2)
(1)(2) => k = 3 và z = 4
Mol CO2 = x = 0,03n + 0,04m
Mol H2O = 0,03n + 0,04m + 0,07 = x + 0,07
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 44x + 18(x+0,07) = 16,76 => x = 0,25
=> 3n + 4m = 25 => n = 3 và m = 4
=> A: C3H8O3 và B: C4H10O4
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom