Hóa 11 Ancol

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ancol no A có tỉ khối hơi đối với không khí là 2,57. Người ta lấy 3,7g ancol đó cho tác dụng với Na được 0,56lit H2 (đktc)
a. Tìm CTPT của A
b. Xác định CTCT của A biết rằng khi đun nóng ở 180 độ C có H2SO4 đặc ta thu được 2 olefin. Đs: C4H9OH
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
Một ancol no A có tỉ khối hơi đối với không khí là 2,57. Người ta lấy 3,7g ancol đó cho tác dụng với Na được 0,56lit H2 (đktc)
a. Tìm CTPT của A
b. Xác định CTCT của A biết rằng khi đun nóng ở 180 độ C có H2SO4 đặc ta thu được 2 olefin. Đs: C4H9OH
a) M(A) =74,53
=> n(A) = 0,05 (mol)
n(H2) = 0,025 (mol)
=> Số nhóm chức trong ancol = [tex]\frac{2n(H2)}{n(ancol)}[/tex] = 1
=> Đây là ancol no, đơn chức, mạch hở
CT CnH2n+1OH => 14n + 18 = 74 => n = 4
=> CTPT: C4H9OH
b) CTCT: Butan - 2 - ol
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom