Hóa 11 ancol

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6g một ancol no đơn chức mạch hở A tác dụng với N thu được 1,12 lit khí H2
a. Xác định CTPT của A
C3H7OH
b. Xác định CTCT của A và gọi tên A, biết rằng oxi hóa A bằng oxi (có Cu xúc tác) tạo ra anđehit
CH3-CH2-CH2-OH +CuO= CH3-CH2 CHO + Cu + H20
c. từ A viết chương trình phản ứng tạo ra C đồng phân của A
Giúp mình câu c với
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Cho 6g một ancol no đơn chức mạch hở A tác dụng với N thu được 1,12 lit khí H2
a. Xác định CTPT của A
C3H7OH
b. Xác định CTCT của A và gọi tên A, biết rằng oxi hóa A bằng oxi (có Cu xúc tác) tạo ra anđehit
CH3-CH2-CH2-OH +CuO= CH3-CH2 CHO + Cu + H20
c. từ A viết chương trình phản ứng tạo ra C đồng phân của A
Giúp mình câu c với
C-C-C-OH----170độ(H2so4đ)--->C=C-C+H2O
C=C-C+H2-->C-C-C
C-C-C+Cl2---->C-C(Cl)-C+HCl
C-C(Cl)-C+H2O------>C-C(OH)-C+HCl
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom